http://eventchannel.vn/home/images/banners/sales/head%20banner.jpg
Thứ bảy, 23 Tháng 8 2014
Event và những câu chuyện cười ra nước mắt
PDF. In Email
Event Channel - Khi đọc qua tiêu đều bài viết,  hẳn các bạn sẽ nghĩ những chuyện sắp kể sau đây sẽ là những mẫu chuyện rất “funny”. Event và những chuyện cười ra nước mắt, theo nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, đó sẽ là câu chuyện cực vui làm cho bạn cười lăn, cười bò nhưng cũng làm cho chúng tôi – những người tổ chức sự kiện “rơi nước mắt”, vì phải tìm cách giải quyết những sự cố này. Qua câu chuyện này, tôi hy vọng giúp cho bạn đọc cảm nhận được những vui, buồn của nghề event.

Cách đây một năm, công ty  tôi có nhận tổ chức chương trình “Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng 3” của Công ty TNHH xổ số kiến thiết Bình Dương tại Dinh Thống Nhất. Chương trình tổ chức hoành tráng cả về mặt thiết kế, dàn dựng, lẫn nội dung – theo đánh giá chủ quan của tôi và khách quan của khách hàng. Chương trình chia làm hai phần : phần lễ và phần giải trí. Về phần lễ có sự hiện diện của nhiều vị lãnh đạo thành phố. Giải trí rất ấn tượng với sự tham gia của nhiều ca sĩ, MC, vũ đoàn nổi tiếng như : MC TB, Ca sĩ ĐN, ĐĐ, vũ đoàn R…

Chương trình diễn ra tốt đẹp, khi đến phần biểu diễn của ca sĩ ĐĐ, thì không thấy anh đâu cả, cả nhóm chúng tôi nháo nhào đi tìm. Hai phút sau, anh đứng trước mặt tôi, tay che miệng, mếu máo “anh bị té gãy răng rồi”. Mọi người ngỡ ngàng không tin vào tai mình, anh bảo tôi cố gắng sắp xếp chương trình để anh ấy chạy ra trồng nhanh một cái răng giả sẽ vào hát tiếp. Sự cố quá bất ngờ, nhưng chương trình vẫn phải tiếp tục. Chúng tôi phải nhờ vào tài ứng phó của MC và sự nhanh trí của dân làm event “thâm niên”. Chúng tôi đã thay ngay một tiết mục ca nhạc khác mà khán giả vẫn không phát hiện. Sau đó, ca sĩ ĐĐ trở lại sân khấu như từng có việc gì xảy ra. Đúng là phong cách của một ca sĩ chuyên nghiệp. Chương vẫn tiếp tục diễn ra suôn sẻ, khách mời có một buổi tối vui vẻ, chúng tôi thì có phen hú vía.

Đôi khi event đã được chuẩn bị rất chu đáo nhưng vẫn gặp phải những
tình huống "trời ơi"

Câu chuyện thứ hai mà tôi sẽ kể sau đây không khủng khiếp như câu chuyện thứ nhất nhưng cũng làm chúng tôi “hốt hoảng, sợ hãi, bối rối”. Cuối năm 2008, công ty tôi có tổ chức “Lễ khai trương showroom” cho một khách hàng quen. Đây là một chương trình thuần về lễ nên phần đặc biệt nhất chính là múa lân thả liễn chúc mừng. Còn 20 phút nữa là đến phần cắt băng khánh thành, anh H -Trưởng phòng Marketing chạy đến nói với tôi : “Em ơi! Sếp anh muốn tiết mục cắt băng cần thêm một con rồng cho hoành tráng, em tìm giúp anh được không?”. (Oh, my god!). Chỉ còn 20 phút, tôi biết đào đâu ra rồng bây giờ. Nhưng ý muốn của “thượng đế” thì làm sao từ chối được, tôi cười mà như mếu: “Dạ! được chứ anh”. Tôi nhanh chân đến gặp đội trưởng đội lân nhờ anh giúp đỡ, nhưng chỗ anh xa quá rồng không đến kịp. Thế là, tôi liền lấy cái Iphone xinh đẹp ra gọi một vòng cho các đội lân mà tôi quen, và một số người bạn làm event để nhờ cậy
Đôi khi, MC là nhân vật "cứu cánh" cho rất nhiều event
để tránh bị bể chương trình

Chỉ 5 phút chờ đợi mà tôi thấy sao như “một thế kỷ”. Tôi nóng lòng như đang ngồi trên đống lửa, đang đi tới đi lui. Bỗng nghe tiếng nhạc chuông quen thuộc “Baby love” vang lên, điện thoại trong túi cũng cùng lúc rung liên tục, tôi bắt điện thoại, trong lòng mừng thầm.
- “ Alo, Vũ nghe”
- “Anh đây, may cho chú đó anh mới làm xong một cái event gần chỗ chú, anh cho xe ba gác chở con rồng qua chỗ chú rồi đó”
- Thiệt hả anh! cảm ơn anh nhiều lắm! hôm nào làm vài chai tạ ơn nhe anh!
Tôi tưởng mọi chuyện đã êm xuôi, ai dè trời bỗng dưng đổ mưa. Rồng đến kịp tuy là hơi ướt một tí. Cuối cùng nghi thức vẫn diễn ra đúng theo yêu cầu của khách hàng, mặc dù “đầu không xuôi nhưng đuôi vẫn lọt”.
Hai câu chuyện  mà tôi kể trên chỉ là số ít trong kho “sự cố” mà tôi gặp phải trong suốt hai năm trong nghề. Ban đầu,  tôi cũng bị “dội’ vì những chuyện như vậy, nhưng “ sống trong sợ hãi” hoài cũng quen
Sau những kinh nghiệm xương máu, tôi đã đúc ra một định nghĩa mới cho nghề event – “Last minute” (tức là căng thẳng đến giờ chót).

NGUYÊN VŨ (MiO Communication)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: